Một số câu hỏi thường gặp trong Affiliate Marketing

Bạn đang là Publisher hay Advertiser đang làm tiếp thị liên kết Affiliate Marketing, bạn đang muốn tìm hiểu về Affiliate Marketing và có một số thắc mắc khi làm Affiliate Marketing. Vậy bài viết sau liệt kê và giải thích một số câu hỏi trong tiếp thị liên kết.

1. Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing được dịch ra tiếng việt là tiếp thị liên kết, tiếp thị liên kết là một hình thức marketing dành cho các nhà quảng cáo muốn tăng doanh thu thông qua việc của các Publisher đem sản phẩm bán ra thị trường. Việc của Publisher chỉ cần quảng bá đường link sản phẩm của nhà quảng cáo cho người dùng, khi người dùng click qua đường link tiếp thị sản phẩm của Publisher và thực hiện hành động mua sản phẩm là Publisher được tiền hoa hồng từ nhà quảng cáo. Hiện nay, tiếp thị liên kết và mô hình marketing hiệu quả nhất và được nhiều doanh nghiệp sử dụng.

2. Publisher và Advertiser là gì?

Trong tiếp thị liên kết thì Publisher và Advertiser là 2 đối tác với nhau. Vậy Publisher là gì? Publisher là người xuất bản, marketer, người nổi tiếng,…có nhiệm vụ chính là đem đường link sản phẩm của nhà quảng cáo tiếp cận đến người dùng có nhu cầu muốn mua sản phẩm. Publisher sẽ được tiền phần trăm hoa hồng của nhà quảng cáo khi bán thành công sản phẩm cho nhà quảng cáo.

Vậy Advertiser là gì? Advertiser là nhà quảng cáo muốn quảng bá sản phẩm, muốn bán sản phẩm cho người dùng. Advertiser có nhiệm vụ là đem sản phẩm cho Publisher quảng bá và chi tiền hoa hồng cho Publisher.

3. Những cách nào để kiếm tiền với Affiliate Marketing?

Hiện nay có rất nhiều cách để kiếm tiền với tiếp thị liên kết Affiliate Marketing nhưng sẽ có những cách làm đúng và cách làm sai. Vậy sau đây là danh sách cách làm đúng và cách làm sai để bạn biết và áp dụng cách đúng để làm, để tránh các rủi ro khi đang làm Affiliate Marketing.

Cách làm Affiliate Marketing đúng:

  • Xây dựng website và viết bài viết review, so sánh, lấy mã giảm giá sản phẩm
  • Sử dụng mạng xã hội Facebook, Youtube,…để quảng bá sản phẩm
  • Chạy quảng cáo Google, Facebook
  • Chia sẻ link cho bạn bè có nhu cầu mua sản phẩm
  • Dùng người ảnh hưởng, người quan hệ công chúng để quảng bá sản phẩm.

Đây là một số cách làm đúng và tuân thủ chính sách mà nhiều Publisher hiện nay đang sử dụng.

Cách làm Affiliate Marketing sai, không tuân thủ chính sách:

  • Sử dụng các công cụ để cheat
  • Tự đặt hàng, mua nhiều sản phẩm qua link tiếp thị liên kết
  • Đem link tiếp thị vào các hội nhóm không liên quan đến sản phẩm
  • Sử dụng tên thương hiệu để bán hàng qua các công cụ tìm kiếm
  • Lôi kéo khách hàng của nhà quảng cáo mua sản phẩm qua link tiếp thị

Đây là 1 số cách làm sai, không tuân thủ chính sách của nhà quảng cáo. Nếu bạn vi phạm chính sách bạn sẽ không được nhận tiền hoa hồng, thậm chí bạn sẽ bị khóa tài khoản Publisher.

4. CPO là gì?

CPO là một hình thức trong tiếp thị liên kết, được viết tắt bởi Cost Per Order. Đây là hình thức khi người dùng điền thông tin như email, số điện thoại, tên và tiến hành đặt hàng thì Publisher sẽ được tính tiền hoa hồng. Đối với nhà quảng cáo sẽ nhận được dữ liệu của người dùng khi người dùng cung cấp thông tin để mua hàng. Hiện nay, CPO được rất nhiều Publisher quan tâm và kiếm tiền với loại tiếp thị liên kết này.

5. Maxnet là gì?

Maxnet là một công ty tiếp thị liên kết, là nơi trung gian đứng giữa Publisher và Advertiser để giúp những người muốn kiếm tiền có thêm công việc để làm và giúp các nhà quảng cáo bán được sản phẩm, tăng doanh thu. Hiện nay, Maxnet đang có những chiến dịch ngon với mức hoa hồng hấp dẫn. Để trở thành Publisher của Maxnet bạn cần phải đăng ký tài khoản Publisher.

Đăng ký tài khoản Publisher tại đây

Kết luận

Trên đây là 1 số câu hỏi thường gặp khi làm tiếp thị liên kết Affiliate Marketing, với những giải đáp này sẽ giúp bạn hiểu hơn về Affiliate Marketing và biết được các cách làm tiếp thị liên kết đúng, không vi phạm chính sách của nhà quảng cáo. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *